Trên dãy núi Alps nhìn thấy một tảng đá ngoài hành tinh kỳ lạ, bước đến gần còn bất ngờ hơn nữa ... .. Những người leo núi ắc hẳn sẽ rất yêu tảng đá này! Hòn đá cứu người...

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!

Trên dãy núi Alps nhìn thấy một tảng đá ngoài hành tinh kỳ lạ, bước đến gần còn bất ngờ hơn nữa ... .. Những người leo núi ắc hẳn sẽ rất yêu tảng đá này! Hòn đá cứu người ~

Theo lời dẫn trên dãy Alps vĩ đại có một tảng đá kỳ lạ. . .


Vâng... Bạn nghĩ đó chỉ là 1 tảng đá. Nhưng hãy chú ý đến một điểm nhỏ hình vuông chính là cửa sổ của ngôi nhà hình tảng đá góp mặt trong những công trình kiến trúc độc đáo.


Đó thật sự là ngôi nhà hình viên đá điển hình của một kiến trúc sáng tạo đấy nhé !!

Phía lớp vỏ ngoài của ngôi nhà được làm bằng bê tông và được tạo hình giống như bề mặt của tảng đá sần sùi. Tuy nhiên, "tảng đá" Antoine này được khoét một số lỗ để làm cửa sổ, cửa ra vào, lỗ thông hơi...

Mặt tường bên trong của ngôi nhà được làm bằng gỗ tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách với đầy đủ nội thất cần thiết cho một ngôi nhà. Thậm chí mặc dù bên trong ngôi nhà được làm bằng gỗ nhưng kiến trúc sư của ngôi nhà vẫn thiết kế một lò sưởi đặc biệt giúp sưởi ấm ngôi nhà mà không lo nguy cơ hỏa hoạn.

Toàn bộ quá trình xây dựng ngôi nhà được làm thủ công tỉ mỉ mà không có bất kì một sự can thiệp của máy móc.

Ý tưởng xây dựng ngôi nhà xuất phát từ cuốn tiểu thuyết " Derborence" của nhà văn người Thụy Sĩ nổi tiếng Charles-Ferdinand Ramuz. Trong tác phẩm của ông, nam nhân vân chính Antoine đã sống sót sau vụ lở núi khủng khiếp. Anh đã bị chôn vùi trong lớp đá trong suốt 7 ngày trước khi anh được người dân tìm thấy. Chính vì vậy ngôi nhà này được đặt tên là Antoine.

Ngôi nhà hình viên đá này là môt ví dụ điển hình cho lối kiến trúc tiết kiệm không gian nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho chủ căn hộ đang được thịnh hành ngày nay.  

Ngôi nhà này do công ty xây dựng Thụy Sĩ Bureau A trực tiếp thiết kế và thi công. Điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của mọi người đó chính là hình dạng độc đáo của ngôi nhà.

Nhìn từ bên ngoài ngôi nhà trông giống hệt như một tảng đá lớn được đặt trên một ngọn núi ở Thụy Sĩ.


Thế giới này vẫn có những con người tận tâm và tốt bụng như vậy...

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

mỗi ngày sẽ luôn chia sẻ cùng bạn, nhanh chóng Like nào!

Bạn có thể cũng thích bài viết này

Gotop