5 Bí ẩn mà chưa một nhà khoa học nào có thể giải thích được ~

Từ ngoài không gian cho đến những cuộc thám hiểm khảo cổ và di tích lịch sử bí ẩn trên trái đất, ẩn dấu bên trong những điều đáng kinh ngạc mà các nhà khoa học, thiên văn học và các nhà khảo cổ đều không thể đưa ra lời giải thích nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số những hiện tượng kỳ lạ, mà không một ai có thể giải thích được.


Mảnh vỡ tàu không gian : WT1190F

Mảnh vỡ tàu không gian : WT1190F

Một mảnh vỡ ngoài không gian va vào Trái đất tại khu vực ngoài khơi Sri Lanka.

Theo RT, vật thể bí ẩn được phát hiện bởi phòng quan trắc thiên văn Catalina Sky Survey thuộc Đại học Tucson, Mỹ. Các nhà khoa học chưa xác định được vật thể này và đặt tên cho nó là WT1190F. Sau khi quan sát những hình ảnh do kính thiên văn chụp được trước đó, chuyên gia xác nhận mảnh vỡ xuất hiện từ năm 2012.

WT1190F quay quanh trái đất ở quỹ đạo dài hơn Mặt trăng. Vì vậy, đây là vật thể có nguồn gốc nhân tạo.

Các nhà vật lý thiên văn cho rằng, mảnh vỡ là một phần của tàu vũ trụ thuộc sứ mệnh Apollo, đưa các nhà du hành Mỹ lên Mặt trăng.Hố sâu thần bí tại Siberia

Hố sâu thần bí tại Siberia

Trên mặt đất ở Siberia (Nga) có một vết nứt trũng sâu xuống dưới mặt đất, gọi là hố Batagaika. Người ta đồn rằng nó là “cánh cổng đi vào thế giới ngầm”.

Dường như hố Batagaika là điều bí ẩn địa chất và lịch sử gây khó hiểu bậc nhất cho giới khoa học hiện đại. Hố sâu 90m và dài 1,5km, chỗ rộng nhất là 750m.

Kể từ khi hố sâu xuất hiện tại Siberia, vẫn không ai biết vì sao có hố nứt sâu như thế. Cuộc thám hiểm gần đây cho thấy hố sâu vẫn không ngừng lớn thêm, có lẽ do biến đổi khí hậu. Qua tài liệu địa chất ngàn năm qua ở Siberia, các nhà nghiên cứu đã biết được lịch sử của vùng đất lạnh lẽo trên hành tinh này. Họ thấy hố Batagaika vẫn không ngừng phát triển sâu và rộng hơn, mỗi năm lớn thêm 18m. Người dân địa phương cho rằng hố lớn thêm do hoạt động trong lòng đất của thế giới ngầm.


Hình vẽ khổng lồ bí ẩn trên đất Kazakhstan

Những hình vẽ khổng lồ bí ẩn trên đất ở Kazakhstan

Điều đáng chú ý nhất của những hình vẽ này là nhóm người tạo ra chúng. Những hình vẽ được cho là có niên đại ít nhất 3.000 năm, song kết quả nghiên cứu đã cho thấy rằng hình vẽ cổ xưa nhất trong số này có thể có tuổi thọ lên tới 8.000 năm.

Những hình vẽ trên đất ở Kazakhstan có rất nhiều hình dạng và kích thước khác nhau: hình vòng tròn, chữ thập, hình vuông và một hình chữ vạn. Trong thời gian này, các cộng đồng người Kazakhstan chủ yếu sống theo lối du mục, do đó lý do họ tạo nên những hình vẽ đáng kinh ngạc này vẫn là một bí ẩn.

 

Vệ tinh Enceladus có hay không sự sống ngoài hành tinh

Đại dương ngầm dưới lớp vỏ băng Enceladus Enceladus của sao Thổ

Enceladus là mặt trăng lớn thứ 6 của sao Thổ. Các nhà khoa học kết luận có một đại dương ngầm nằm bên dưới lớp vỏ băng của nó. Cũng như Europa, đại dương ngầm của Enceladus là nơi lý tưởng để sự sống tồn tại. Các miệng phun thủy nhiệt nhiều khả năng tồn tại dưới đáy đại dương ngầm này.
Miệng phun thủy nhiệt là một khe hở trên bề mặt hành tinh tạo ra vùng nước nóng ấm nhờ địa nhiệt. Những khu vực xung quanh miệng phun thủy nhiệt dưới đáy biển là nơi đa dạng về sinh học, có thể trở thành chỗ trú ngụ của nhiều tổ chức phức tạp sinh sống nhờ chất hóa học hòa tan trong nước.

 

Cấu trúc bí ẩn dưới biển Israel

Cấu trúc bí ẩn dưới biển Israel

Theo các nhà nghiên cứu, cấu trúc bí ẩn có hình nón, được tạo thành từ “những viên sỏi và đá bazan nguyên gốc”. Toàn bộ cấu trúc, với chiều cao gần 10 mét và đường kính khoảng 70 mét, ước tính có trọng lượng lên tới 60.000 tấn, nặng hơn hầu hết các tàu chiến hiện đại ngày nay. có niên đại cách đây hơn 5.000 năm. Một trong số đó là khu biểu tượng Khirbet Beteiha, nằm cách cấu trúc đá bí ẩn chìm dưới biển khoảng 30km về phía đông bắc. Khirbet Beteiha bao gồm 3 vòng tròn đá đồng tâm, trong đó vòng tròn đá lớn nhất trong số đó là có đường kính 56 mét.

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop