Chàng 'công tử bột' thay đổi thành ông bố thích chiều vợ, khéo chăm con

2018-05-17 Rosetta Chia sẻ trên Facebook
Anh Phan Thịnh lên mạng xem video hướng dẫn tắm bé và thực hành thuần thục ngay trong lần đầu tiên.

Anh Phan Thịnh tắm cho con gái bằng nước ấm pha vài giọt cốt chanh.

Nhìn cách anh Thịnh, 32 tuổi, cầm chiếc khăn vải màn nhẹ nhàng lau phần cổ, nách của bé Mẫn Hiên, không ai nghĩ ông bé trẻ từng là người vụng về. Trước khi kết hôn, anh Thịnh được bố mẹ cưng chiều nên không biết làm việc nhà. Anh bị bạn bè trêu là "công tử bột" vì chỉ biết ăn, chơi; mọi việc đã có gia đình bao bọc.

Sự xuất hiện của bé Mẫn Hiên, con gái anh Thịnh, làm thay đổi cuộc đời ông bố trẻ. Trong lần bế con đầu tiên, anh bối rối tới mức mặt đỏ bừng, liên tục hỏi vợ: "Con nhỏ quá mà tay anh thì to, anh sợ làm rơi con mất".

Từ lúc mang thai, chị Giang Luyến, vợ anh Thịnh, không phải làm gì. Chị được ông xã giao nhiệm vụ nghỉ ngơi; việc nhà cửa, dọn dẹp anh giành hết. Chị Luyến có tin vui vào thời điểm điều kiện tài chính của vợ chồng gặp khó khăn. Biết mình lên chức bố, anh Thịnh hạnh phúc vỡ òa; quyết tâm làm kinh tế để lo cho vợ, con cuộc sống tươm tất.

Vợ chồng anh Thịnh ở riêng nên một tay anh chăm chị từ lúc mang bầu. Chưa từng nấu ăn nhưng khi biết bà xã ngán cơm, anh chủ động lên mạng tìm công thức rồi ra chợ mua thực phẩm về nấu cháo. Người chồng trẻ rất quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ của vợ. Anh tham khảo nhiều tài liệu để sưu tập các món ăn ngon, đủ chất cho phụ nữ mang bầu và nấu dần để bà xã đổi bữa.

Đều đặn mỗi ngày, anh Thịnh nhắc vợ uống thuốc bổ và ăn hết khẩu phần ăn được nấu sẵn. Buổi tối là thời gian anh đưa vợ đi chơi; hỏi han, tâm sự để chị Luyến giải tỏa căng thẳng. Lúc lên bàn đẻ, vợ anh Thịnh tăng 13 kg so với thời con gái. Bé Mẫn Hiên chào đời khỏe mạnh, nặng 3 kg.

Chàng 'công tử bột' thay đổi thành ông bố thích chiều vợ, khéo chăm con

Gia đình hạnh phúc của anh Phan Thịnh và chị Giang Luyến.

Anh Thịnh nhận nhiệm vụ chăm con từ lúc lọt lòng. Ông bố trẻ xem video hướng dẫn tắm bé trên mạng rồi làm thuần thục ngay lần thực hành đầu tiên. Thao tác thay tã, đóng bỉm của anh Thịnh được mọi người khen khéo. Mỗi đêm khi Mẫn Hiên quấy khóc, anh luôn có mặt bên chị Luyến để giúp vợ dỗ con gái trở lại giấc ngủ.

Ông bố xăm trổ có biệt tài cho con ăn. Chỉ với vài câu hát nghêu ngao, anh dỗ Mẫn Hiên ăn hết bát cháo to trong 30 phút. Những lúc ở bên bố, con gái anh Thịnh ít quấy khóc. Bé được bố "mua vui" cả ngày bằng những màn tấu hài chẳng giống ai. Khi thấm mệt, Mẫn Hiên được bố đưa đi tắm rồi ru ngủ. Hàng xóm tấm tắc khen anh Thịnh dỗ con giỏi hơn vợ.

Anh Thịnh làm công việc tự do nên linh hoạt thời gian. Những lúc bận đột xuất, anh mang con gửi ông bà ngoại rồi đón về ngay khi xong việc. Hết thời gian nghỉ thai sản, chị Luyến quay lại công việc mà không lo lắng vì đã có chồng chu tất việc nhà. Chị thấy may mắn vì lấy được người chồng yêu thương và hy sinh cho vợ, con.

Bố mẹ có video ghi lại khoảnh khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của bé, mời gửi về địa chỉ [email protected] . Vui lòng để lại số điện thoại liên lạc trong thư!

Lam Trà

Gotop