Gặp phải chó dữ tấn công, tuyệt đối đừng chạy! Muốn bảo toàn mạng sống hãy xem cách này…!

Hãy thử tưởng tượng, khi bạn đang tản bộ trong công viên hay trên lề đường, đột nhiên bị chó hoang tấn công, bạn sẽ làm gì?  Khi bị con chó lao tới tấn công bạn quyết liệt, bạn phải làm thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đối phó chuẩn nhất khi bị chó dữ tấn công.                                                                                                                               Gặp phải con chó hung dữ, để tránh bị tổn thương, bạn cần làm:


1. Giữ bình tĩnh

Chó có thể cảm nhận được sự “sợ hãi” hoặc “lo lắng” của con mồi do đó đừng hoang mang đừng la hét bởi chúng có thể thông qua mùi mà phán đoán hành vi của bạn sẽ khiến chúng hung hăng hơn. 

                                                                                                                         


2. Đừng nhìn thẳng vào mắt con chó.

Một số người nghĩ rằng cách tiếp cận đúng nhất là nhìn vào mắt con chó để giảm bớt sự sợ hãi. Chó hoangdữ có thể coi đó là hành động khiêu khích, có thể tấn công bạn bất kỳ lúc nào. 

                                                                                                                         


3. Tuyệt đối đừng xách chân lên cảnh mà chạy.

Đây không phải là hành động khôn ngoan nhất đâu,  sẽ khiến chó muốn tấn công bạn nhanh hơn vì ý thức lãnh thổ của loài chó rất mạnh mẽ, bạn có vô ý hay cố ý bước vào lãnh thổ của nó, lúc này nó sẽ đưa ra một số cảnh báo nếu bạn lo sợ có ý định chạy trốn hay bất cứ hành động chống trả nào nó sẽ tấn công bạn.

                                                                                                                       4. Làm phân tâm con chó.

Nếu chó vẫn đe dọa bạn, hãy làm phân tâm nó bằng một thứ gì đó, ví dụ vỏ chai nhựa, ba lô của bạn, chúng có thể bị xao nhãng trong 1 lúc, đủ thời lượng để bạn trốn thoát. 

                                                                                                                      Nếu không thể tránh được, con chó bắt đầu tấn công, phải làm gì để bảo vệ mình?

1. Nếu con chó vẫn không chịu lùi bước, hãy hô to những khẩu lệnh đơn giản bằng giọng nói mạnh mẽ, quyết đoán như "Lùi lại", "Đi chỗ khác"... tiếp tục tránh tiếp xúc thẳng vào mắt nó. Con vật có thể bị áp đảo và rời bỏ.                                                                                                                             2. Khi con chó bắt đầu tấn công có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn mặc dù bạn vẫn không muốn làm tổn thương nó nhưng để bảo vệ bản thân và không còn phương án nào khác, hãy đá vào họng, mũi và phía sau đầu nó, Không nên đánh vào đầu vì hầu hết chó đều có xương sọ rất cứng, điều này chỉ khiến chúng hung hãn hơn.                                                                                                                         3. Hãy tận dụng lợi thế trọng lượng của bạn, cố gắng tìm cho mình một vị trí thuận lợi để tấn công lại con chó, tập trung vào cổ họng, xương sườn và các bộ phận dễ bị tổn thương khác của nó!                                                                                                       


4. Nếu bạn tấn công nó thành công, hãy cố gắng bảo vệ mặt, cổ họng, ngực và bụng của bạn. Nếu bị té ngã khi chó tấn công thì tư thế bảo vệ cơ bản nhất là cuộn người lại và ôm lấy mặt. Trường hợp này tránh la hét hay lăn đi chỗ khác, vì như thế chỉ có thể kích thích con chó hơn.                                                                                                                             5. Trong trường hợp con chó đã không còn muốn tấn công, hãy chầm chậm rời khỏi khu vực, không nên có những hành động đột ngột để tránh việc tiếp tục làm kinh động con vật. Việc giữ bình tĩnh trong tình huống này có thể là thử thách thực sự với bạn, nhưng đây là phương án tối ưu nhất để không khơi gợi bản năng săn mồi của con vật. Nếu bạn có bị cắn thì hãy ngay lập tức đến bệnh viện để được sơ cứu và tiêm phòng vắc- xin ngừa dại.

 

Xem xong bài viết, có bổ sung thêm cho bạn điều gì ? Nói chung chó là một loại thú cưng rất đáng yêu nhưng cũng phải thừa nhận rằng hằng năm trên thế giới cũng có không ít người tử vong hoặc bị thương do chó hoang tấn công, vậy nên bài viết rất mong muốn có thể cung cấp thêm cho bạn những kiến thức bổ ích để bạn có thể biết được những việc nên và không nên làm khi bị chó dữ tấn công nhé!

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop