Anh cảnh báo Saudi Arabia về vụ mất tích của nhà báo Khashoggi

Ngoại trưởng Anh cảnh báo rằng Saudi Arabia sẽ đối mặt với 'những hậu quả nghiêm trọng' nếu nghi ngờ của các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhà báo Jam

Anh cảnh báo Saudi Arabia về vụ mất tích của nhà báo Khashoggi

Chân dung nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt ngày 11/10 cảnh báo rằng Saudi Arabia sẽ đối mặt với "những hậu quả nghiêm trọng" nếu nghi ngờ của các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng nhà báo Jamal Khashoggi đã bị sát hại sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul hôm 2/10, là đúng sự thật.

Phát biểu với hãng tin AFP, ông Jeremy Hunt nhấn mạnh: "Những nước lâu nay luôn nghĩ mình là bạn bè của Saudi Arabia đều cho rằng đây là một vấn đề rất nghiêm trọng. Nếu những cáo buộc của Thổ Nhĩ Kỳ là đúng sự thật, sẽ có những hậu quả nghiêm trọng bởi vì tình hữu nghị và quan hệ đối tác của chúng ta vốn dựa trên những giá trị chung."

Nhà báo người Saudi Arabia Khashoggi đã vào Lãnh sự quán của nước này ở Istanbul hôm 2/10. Ankara cho rằng không có bằng chứng cho thấy ông Khashoggi đã rời khỏi phái bộ ngoại giao này và nghi ngờ ông đã bị sát hại.

Khashoggi là người thường xuyên chỉ trích chính quyền Saudi Arabia về chính sách đối ngoại và việc đàn áp những người bất đồng chính kiến.

Nhà báo này đã rời Saudi Arabia hồi năm ngoái khi cho biết ông lo sợ bị trả thù do quan điểm bất đồng của mình./.

(Vietnam+)

Gotop