Nguyên nhân gây ra khác biệt giữa bắp chân mảnh và bắp chân to, chỉ cần thay đổi một chút tư thế ngón chân sau 2 tuần sở hữu ngay đôi chân thanh mảnh bắp chân thon gọn!

Không ít cô gái có dáng người thon gọn, nhưng 2 bắp chân thì tập luyện thế nào cũng không thể ốm xuống được, trong chương trình truyền hình "~ te ko の desu ka?" của đài TBS Nhật Bản đã lý giải vì sao bạn có đùi, bắp chân to, gây ra cuộc thảo luận sôi nổi trên cộng đồng mạng.


Sự khác biệt thô to và thon gọn của phần dưới rốt cuộc là do đâu? Trước tiên chúng ta cùng quan sát hai cô gái đến tham gia chương trình. Hai người này có chiều cao, thân trên không quá cách biệt.

Tuy nhiên phần dưới lại có sự chênh lệch quá lớn!


Phần trên khác biệt không nhiều, phần dưới, một người bắp chân, đùi khá thô, người kia lại thon gọn, nguyên nhân hình thành sự khác biệt lớn này là do đâu?

Theo chuyên gia của chương trình, nguyên nhân lý giải cho sự khác biệt này đó là cách đặt ngón chân. Cô gái có đôi chân thon đặt phẳng bàn chân trên mặt đất, các ngón chân chạm sàn, cô gái chưa có đùi to lại lửng lơ ngón chân trên không, cách mặt đất một khoảng hở nhỏ.

Chúng ta xem lại lần nữa tư thế đứng của 2 cô gái.

cô gái có bắp chân nhỏ khi đứng ngón chân giữ chặt trên mặt đất.


Nhưng cô gái có bắp chân to khi đứng hiện rõ ngón chân thả lỏng lơ lửng giữa không trung.

Đề chính xác hơn, chương trình đã sử dụng dụng cụ đo lường tinh vi để quét lòng bàn chân chạm mặt sàn nhằm xác nhận kết quả chuẩn đoán.

Bạn có thể thấy rõ kết quả đo trên chân trái của cô gái bắp đùi to, các ngón chân không chạm đất hiện màu xanh, trong khi cô gái bắp đùi nhỏ gần như toàn bộ ngón chân đều chạm đất!

Sau đó chương trình lại mời đến 4 cô gái có bắp chân mập để khảo sát, và kết quả đo bằng dụng cụ đo lường đều như nhau.

Chuyên gia Nhật Bản chỉ ra rằng, 90% những người có bắp chân mập đều có tư thế "ngón chân để lửng lơ trên không."

14829109195786.jpg

Vậy tại sao ngón chân khi thả lơ lửng lại khiến bắp đùi trở nên mập? Chuyên gia giải thích rằng: Khi ngón chân thả lỏng khiến cho bộ phận bắp đùi cần tiêu hao càng nhiều khí lực mới có thể duy trì chống đỡ cho cơ thể, chính vì lý do đó mà phần đùi ngày càng có cơ mà to lên.


Vì những ngón chân lơ lửng mà bắp đùi cần tiêu hao càng nhiều khí lực mới có thể duy trì chống đỡ.

14829109195786.jpg

Lâu dần sẽ càng phát triển thêm nhiều cơ thịt tại bắp đùi.

Đã biết nguyên nhân khiến bắp chân và đùi mập thô, vậy cùng giải quyết điểm then chốt, tại sao một số người lại có thói quen để ngón chân thả lơ lửng như vậy? Phải giải quyết như thế nào? 

Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân khiến ngón chân lơ lửng đó là: “Mang đôi giày không thích hợp!”

Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ lo rằng trẻ sẽ lớn quá nhanh, để đôi giày có thể mang lâu 1 chút, nhiều khi luôn mua đôi giày lớn hơn cỡ bàn chân 1 số cũng để giúp bàn chân trẻ có cảm thấy thoải mái hơn, nhưng nếu đôi giày không phù hợp với bàn chân, thì trong lúc vô ý mà ngón chân sẽ vểnh lên, mà dưỡng thành thói quen không tốt thả lỏng ngón chân giữa khoảng không.

Vậy làm cách nào để giải quyết thói quen này? Các chuyên gia Nhật đã truyền dạy 2 phương pháp để giải quyết “ngón chân thả lơ lửng giữa khoảng không”


Cụ thể phương pháp này chính là sử dụng băng vải hoặc là băng gạc y tế để quấn ngón chân lại là được.

Bàn chân không cần quấn quá chặt, nhẹ nhàng mà kẹp dính lại là được rồi.

Như vậy thì toàn bộ ngón chân đều có thể chạm đất rồi!

Vào phần cuối chương trình đã mời đến cô gái có bắp chân to làm mẫu, để cho cô gái bó chân bằng băng cao su sinh hoạt trong 2 tuần.

Chỉ trong 2 tuần mà các ngón chân hoàn toàn đã giữ chặt trên mặt đất một cách tự nhiên

Càng ngạc nhiên hơn là số đo quanh vòng bắp chân của cô gái sau 2 tuần thử nghiệm đã ốm đi 1.8cm.

Số đo bắp đùi cũng ốm đi 1.2cm

Hóa ra đùi, bắp chân to rất có thể là do....

Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop