Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch lại vừa 'cứu' người

Khi ra mắt, rất nhiều người trong đó có cả bác sĩ đã đặt nghi vấn về tính năng đo điện tâm đồ (ECG) trên Apple Watch. Tuy nhiên, sau một thời gian có

Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch lại vừa 'cứu' người

Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch lại vừa "cứu" người.

Cụ thể, một người dùng Reddit có tên gọi sean_themighty chia sẻ rằng, Apple Watch của anh đã ghi lại một cơn co thắt tâm thất sớm và đưa ra cảnh báo. Ngay lập tức, Sean đã xuất dữ liệu ra file PDF và gửi ngay đến bác sĩ của mình.

Bác sĩ của anh ta cũng phản hồi lại rằng, phần lớn cơn co thắt tâm thất sớm (PVC) là lành tính, tuy nhiên nếu nằm trong trường hợp ác tính thì rất nguy hiểm.

Thú vị hơn, Sean cũng có một người bạn làm y tá từng nghi ngờ tính hiệu quả của ECG trên Apple Watch, thế nhưng sau khi đọc được bài viết của anh trên Reddit thì cô ta đã thay đổi quan điểm và cảm thấy bắt đầu ấn tượng về tính năng này.

Một bài viết khác trên Reddit cũng chia sẻ thông tin liên quan đến Apple Watch, rằng chiếc đồng hồ thông minh này rất hữu ích dành cho người khiếm thính (điếc hoặc lãng tai).

Với tính năng rung khác nhau, họ có thể cảm thấy và nhận biết được đồng hồ báo thức hay các thông báo từ mạng xã hội, tin nhắn, cuộc gọi.

Trước đó, ECG trên Apple Watch cũng cứu nguy nhiều trường hợp nguy hiểm, điển hình là nhịp tim tăng cao do tắc mạch vành và các vấn đề liên quan đến sức khỏe tim mạch.

Nguyễn Tuấn/Theo 9to5mac

Gotop