Những người không hòa hợp cũng đừng miễn cưỡng làm bạn bè với nhau!!!Trung thực là diện mạo đầu tiên.


"Nơi đâu tìm thấy bạn bè, chính là nơi tôi được sinh ra một lần nữa"

- Rabindranath Tagore


Kết giao thêm một người bạn tốt, như thể tìm được thêm “một mảnh ghép trí tuệ, thêm một lực lượng bất khả chiến bại, thêm một phần can đảm với người bạn đồng hành." Do đó, việc kết giao tình bạn cũng giống như tình yêu, không thể tạm bợ.


Những người không hòa hợp, cũng đừng nên làm bạn, nếu không chỉ có thể mang lại những nỗi ám ảnh xấu dành cho nhau.


Vậy, những người không phù hợp là ai?


Luôn có thói quen tự cho mình là trung tâm của cũ trụ.


Những người như vậy thường biểu hiện ra 2 đặc trưng: "những điều tôi nói đều là chân lý" và "Tôi không muốn nghe bất cứ điều gì từ bạn."


Và tự cho “cái tôi” của bản thân quá cao, chỉ có nhẫn nhịn tất cả mọi thứ mới không xúc phạm tới “cái tôi” nguy nga của họ.


Nhưng bạn bè chính là một mối quan hệ bình đẳng lẫn nhau, nếu để duy trì mối quan hệ bằng hữu mà một người cứ phải nhẫn nhịn nuốt hết nỗi bực bội; Liệu mối quan hệ như thế có áp lực quá không???


Miệng khô không muốn nói, tai mỏi chẳng muốn nghe, tim mệt không muốn cảm, làm bạn bè, mà như vậy thì đương nhiên không phù hợp.
Những người thích so sánh.


Làm bạn bè với những người như vậy, luôn rất mệt mỏi, ngay cả khi bạn chẳng phải một so sánh quá nổi bật trong mọi người, nhưng nhìn những người luôn muốn bắt kịp để so sánh, cũng khiến trái tim bạn cảm thấy mỏi mệt.

Chúng ta thường nghe thấy những câu như vậy, chẳng hạn như:

"Con trai nhà tôi đợt thi này đã giành hạng XX, cháu nhà ông thì sao?"

"Chồng tôi tuần trước đã thăng chức lên, trưởng XX"

"Gia đình tôi dự định sẽ đổi xe mới"


Đối với những người như vậy, gửi đến họ một lời chúc mừng chân thành rồi mỉm cười đáp ứng thêm 2 câu nói khiêm tốn có phần tự ti để thỏa mãn sự kiêu ngạo trong họ, sau đó vẫy tay chào và tạm biệt.
Không tìm được tiếng nói chung với bạn.Không có tiếng nói chung, không có sở thích chung, có nghĩa là 2 người không thể ở bên nhau vui vẻ giết thời gian, không thể ở bên nhau vui vẻ trao đổi những quan điểm, không thể ở bên nhau vui vẻ thảo luận về những mối quan tâm chung.

Như vậy, làm bạn bè với nhau còn có ý nghĩa gì?
Không thể đọc hiểu được tâm tình của bạn.


Thử nghĩ, người không thể phát hiện được tâm trạng chán nản trong sự im lặng bất thường của bạn, không thể nhìn thấy niềm vui trong đôi mắt toát ra ánh cười của bạn, không thể hiểu được sự hài hước vui tươi, cũng như sự phẫn nộ khôn cùng trong bạn.

Luôn nói với bạn, "Có gì buồn cười", "có gì đáng giận", Vì thế mà mỗi lần bật cười bạn phải giải thích với họ tại sao bạn lại buồn cười, mỗi khi tức giận bạn lại phải phân tích cho họ thấy tức giận chỗ nào ...

Thử nghĩ, như thế phải chăng trái tim rất mệt mỏi?
Luôn làm khó bạn


Bạn bè là người sẽ bất giác thay bạn mà suy ngẫm.

Lấy danh nghĩa của một người bạn tìm bạn để giúp đỡ, hoàn toàn không suy nghĩ liệu lời thỉnh cầu này có gây ra khó khăn gì cho bạn, chỉ nói 1 câu "không giúp thì không đáng làm bạn";

Lấy danh nghĩa của một người bạn tìm bạn để mượn tiền, hoàn toàn không suy nghĩ trong tay bạn có sẵn tiền hay không, nhưng đến phút cuối khi bạn cần tiền lại phải dày mặt đến gặp bạn để hỏi, đối phương còn nói, "Có phải là bạn không, có chút ít tiền mà cũng hối.


Thứ lỗi cho một lời nói thẳng, "những người như bạn, ai là bạn bè với bạn."
"Lông vũ tương đồng vàng anh tụ, hội ngộ chung tâm ắc hiểu nhau."


Không cần phải nói nhiều, nếu là người phù hợp với bạn, sẽ tự nhiên tự khắc, đồng tâm đồng tình mà kết giao cùng nhau.

Nếu như không thích hợp thì mỗi khi tương hợp cả 2 người chỉ luôn bối rối。


Một người bạn cũng là một thân phận rất quan trọng, nếu họ không phù hợp, vậy chi bằng hoán đổi thành một người từng "Quen Biết".

Hãy nhớ rằng, bạn bè cùng nhau bước chung đường,

Nhưng nếu cảm thấy quá mệt mỏi,

Tốt hơn đừng miễn cưỡng bước chung đôi....


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop