Hai bài tập thể được điều trị bệnh đốt sống cổ, vô cùng đơn giản, học hay không do bạn quyết định, chia sẻ cho mọi người cùng biết nào!

Bệnh đau đốt sống cổ thực sự khiến chúng ta khó chịu, chóng mặt,mờ mắt, đau cổ, ù tai... Có vị tiến sỹ sau 1 khoảng thời gian dàilàm việc trên máy tính và bị bệnh đau đốt sống cổ, ông đã phát hiệnra 1 phương pháp điều trị căn bệnh này chỉ với vài bước vận độngnhẹ nhàng, nhanh chóng theo dõi kênh Trung Y để học thuộc 2 bài tậpnày sau đó tự điều trị cho bản thân, chữa bệnh thoái hóa đốt sốngcổ chỉ đơn giản là như vậy!

14611234855813.png

Chỉ qua hai bài tập đơn giản :

Bài tập thứ nhất để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

 

Bạn vỗ một, tôi vỗ một, một mạch vỗ đến nhịp 77, dùng tay phảivỗ vai trái, dùng tay trái vỗ vai phải, vươn được bao xa thì cứvươn , một mạch vỗ đến nhịp thứ bảy mươi bảy.

Với động tác này, người trẻ tuổi hướng tay ra phía sau vỗ sẽhiệu quả hơn. Người lớn tuổi hướng từ phía trước vỗ cũngđược. Làm như vậy, mạch máu ngay lập tức sẽ được lưuthông.

  

Bài tập thứ hai để chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Hít thở sâu, ngồi xổm dậy, 10 giờ 10 phút đi xem kịch, hít thậtsâu, một bên thở bằng lồng ngực, bên còn lạithì thở bằng bụng.

Mỗi lần hít vào thở ra hấp thu 500 ml không khí, mỗilần hít thở sâu sẽ hấp thukhoảng 2.500 ml đến 3.000ml.


Một lần hít thở sâu thế này có thể cung cấp lượngoxy gấp 7-8 lần hít thở bình thường. Quan trọng hơn,không chỉ là lượng oxy hấp thu nhiều hơn 7-8 lần, mà làsự co dãn trong cơ hoành, dạ dày, gan, lá lách, ruột... Đượcmassage nhẹ nhàng, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm thiểu ung thưvà sỏi mật, còn có thể bảo vệ các cơ quan nội tạng.  


Lặp đi lặp lại động tác đứng lên-ngồi xổm, cần làm đủ 5-10 lần,dần dần, tăng lên 15-20 lần.Trong quá trình ngồi xổm đứng lên đốivới hệ thần kinh giao cảm, phó giao cảm là tập thể dục tốt nhất.Sau này khi bạn đột nhiên đứng dậy sẽ không còn cảm giác bị chóngmặt, nhức đầu. Còn "10:10", đi xem kịch ? Cánh tay giơcao sang ngang hai bên, song song với mặt đất, tư thế giống như khiđồng hồ điểm 09:15 kim giờ quay ngược đầu kim phút, sau đó cả 2cánh tay nâng tay lên vị trí 10:10. Sau đó lại quay về vị trí9:15. lặp lại động tác này, tiếp tục khoảng 20-30 lần. Cơ bắp, đốtxương sống, cơ ngực, cơ cổ đều được tập luyện. "Đi xem hát" cónghĩa là gì? Thời thơ ấu ở nông thôn, bức tường đều rất thấp. Nhàkế bên đang diễn kịch, bạn muốn xem kịch, chỉ cần nhón gótchân và nghểnh cổ lên.


Giữ tư thế này trong vài giây, sau đó lặp đi lặp lại động tácnày, làm như vậy vai, khuỷu tay, cổ, cơ bắp chân có thể được tậpluyện cùng một lúc.

 

Tôi nghe nói vị tiễn sỹ bị bệnh đau đốt sống cổ đã làm theo 2bài tập này sau một tháng, về cơ bản ông đã nói từ biệt với cănbệnh này. Từ đó ông vẫn tiếp tục công việc với chiếc máy tính củamình và không còn cảm giác đau đốt sống cổ , không hổlà : "Người tài với 1 câu nói đã chữa khỏi thoái hóa đốtsống cổ "


Sau 30 tuổi cần phải biết: Thoái hóa đốt sống cổtiềm ẩn dưới sáu "Ngụy trang"

Ngụy trang thứ nhất:

Cao huyết áp, thoái hóa đốt sống cổ dễ dàng được nguỵ trang dướibệnh cao huyết áp, bệnh nhân lại thường quan tâm nhiều hơn về bệnhcao huyết áp, nhưng trên thực tế, xương kích thích thần kinh giaocảm, dẫn đến bệnh thoái hoá đốt sống gây ra bởi sự tăng hoặc giảmhuyết áp. Hơn nữa, khác với bệnh nhân cao huyết áp đơn thuần, mộtsố bệnh nhân bị thoái hoá đốt sống cổ cũng thường đi kèm với chịuchứng nhức mỏi cổ, tê 2 tay và những hiện tượng khác.

Ngụy trang thứ hai:

Đau thắt ngực hoặc viêm màng phổi do sự gia tăng của đốt sống cổnén các dây thần kinh của các  đốt sống cổ thứ sáu và thứbảy, trong trường hợp này, bệnh nhân sẽ cảm thấy phía bên của giữalồng ngực hay trước ngực có một cảm giác đau nhói, và cơn đau nàycó vị trí này rất gần tim, dễ dàng gây ra đau thắt ngực hoặc viêmmàng phổi.

Ngụy trang thứ ba:

Xơ cứng động mạch não hoặc rối loạn tiểu não do sự gia tăngcủa đốt xương sống, bệnh nhân đột nhiên quay đầu, cơthể bị mất thăng bằng mà té ngã, tình trạng này có thể dễ dàngbị chẩn đoán nhầm là do xơ cứng động mạch não hoặc bệnh tiểunão.

Ngụy trang thứ tư:

Ung thư thực quản ở một số bệnh nhân có thể gây ra ngứa họng,cảm giác như có vật lạ, sau đó nuốt thức ăn sẽ có cảm giác rấtkhó khăn,  ở giai đoạn đầu rất khó phát hiện. Bệnh nhâncó thể nhầm với bệnh ung thư thực quản. Lời kiến nghị trong trườnghợp này nên đi soi thanh quản, sau đó nội soi, vẫn chưatìm ra được nguyên lý thì nên chụp CT để chuẩn đoánra bệnh thoái hoá đốt sống cổ.

Ngụy trang thứ năm:

Tê liệt các bộ phận chi dưới hoặc rối loạn đường ruột là docác vấn đề áp lực của dây thần kinh cột sống, kích ứngngười bệnh có thể xuất hiện những biểu hiện từ chi dướivà đường ruột. Chẳng hạn như tê chân tay, vệ sinh khó...

Ngụy trang thứ sáu:

Thị giác suy giảm do thoái hoá đốt sống cổ cấu thành nguyênnhân gây rối loạn dây thần kinh thực vật, bệnh nhân có thể bị giảmthị lực, chứng loạng thị, một hoặc cả hai mắt bị đau, sợ ánhsáng, chảy nước mắt, giảm thị lực, và đôi khi kèm theo các chịuchứng đau ở cổ.


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop