3 cách làm cho chú mèo thân thiện với bạn!


Mèo là một con vật rất thông minh, bởi vì nếu bạn không cho nó ăn xương cá, nó sẽ ngoan ngoãn sẽ nghe lời bạn. Còn nếu bạn vô tình chọc giận nó, nó sẽ tấn công bạn ngay lập tức. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ 3 cách dạy mèo trở nên ngoan ngoãn, nghe lời, bạn đã sẵn sàng chưa!


1/ Tiếp cận một cách thông minh : Mèo ngoan! chúng ta là bạn tốt của nhau.

 

Những ngày đầu khi con mèo về nhà bạn, tất cả đều mới mẻ với nó, nó sẽ tạo khoảng cách với bạn. Bạn đừng vội vàng, bạn hãy từ từ tiếp cận, tạo thiện cảm, dần dần nó sẽ quen bạn. Khoảng thời gian cho nó ăn là lúc tốt nhất để thổ lộ tình cảm của bạn với nó.

Lúc này, bạn có thể nói chuyện nhỏ nhẹ với nó, nhưng tôi khuyên bạn không nên chạm vào nó, con mèo sẽ bị hoảng sợ, thậm chí sẽ không muốn ăn. Bạn muốn nó biết được tình cảm của bạn dành cho nó, khi nó bắt đầu có dấu hiệu cho phép bạn gần gũi nó, bạn có thể vuốt ve nhẹ nhàng lên người nó, thật từ từ và dịu dàng để con mèo ngoan ngoãn, đó là bước đầu tiên để làm bạn với nó.


2/ Tìm hiểu sâu hơn về sở thích của mèo : mèo ngoan! tôi hiểu rõ bạn.

 

Khi bạn và mèo đã ở với nhau một thời gian, bạn nên biết về tính cách và thói quen của mèo.Nó thích ăn và không thích ăn gì, thích chơi món đồ chơi gì, hoặc thích những thứ gì khác không?

Mỗi con mèo đều có rất nhiều tính cách khác nhau, thậm chí bạn có thể coi chúng như là “ một người thần kinh “ bởi vì nó thường làm ra những việc rất kì lạ và buồn cười, bạn phải hiểu mèo thì mới làm chủ những thói quen chung của chúng,  từ đó mà bắt đầu để củng cố tình cảm với chúng. Nếu nó muốn được gần gũi với bạn, nhảy vào lòng bạn cùng bạn xem truyền hình, hoặc chơi đùa với bạn như một đứa bé. Bạn hãy vuốt ve lên đầu chúng để chúng cảm nhận được nuông chiều. Nếu nó không muốn được gần gũi với bạn, một khi bạn chạm vào chú mèo sẽ xù lông tức giận ngay, bạn có thể lấy một số đồ chơi yêu thích của chúng ra "dụ dỗ”, tạo tình cảm với chúng, làm cho chú mèo con cảm thấy quen thuộc với bạn.

3/ Đối xử thật tốt với mèo : mèo ngoan! tôi sẽ không nghiêm khắc với bạn.

Mèo nói riêng và vật nuôi nói chung, bạn nên biết rằng nếu bạn đánh hoặc trách mắng nó, nó sẽ ngoan ngoãn nghe lời. Trong thực tế, bạn càng nghiêm khắc với nó, nó sẽ càng trở nên hung dữ hơn, nó sẽ nghĩ rằng bạn không thích nó, sẽ không cảm nhận được tình yêu và sự ấm áp của gia đình, nó sẽ lánh xa bạn, không muốn lại gần bạn nữa!

Tuy nhiên các cách nêu trên chỉ là tương đối, tuỳ vào mỗi trường hợp để biết cách phải làm gì và không nên làm gì. Nếu con mèo không ngoan ngoãn, giống như cào ghế sofa, chạy lung tung cắn đồ đạc, bạn có thể nghĩ ra một hình phạt để nghiêm khắc răn đe để dạy dỗ nó. Nhưng tôi khuyên bạn không nên đánh nó hoặc la mắng thái quá vì sẽ làm mèo khó dạy hơn, thái độ của bạn quyết định tất cả!


Tất cả đều có bản quyền, xin vui lòng không sao chép khi không có sự cho phép

Gotop